Đường đây nóng 24/7:
Hotline: 1900 571292

PHÒNG CHỐNG VIRUS CORONA

BẾN XE MIỀN ĐÔNG THÔNG BÁO

Thực hiện văn bản số 3752/TB-SGTVT ngày 27/3/2020 của Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh thông báo về tổ chức hoạt động vận tải trước các diễn biến phức tạp mới của dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (đính kèm văn bản);

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và trên cả nước nói chung. Để đảm bảo an toàn cho hành khách và đại diện phương tiện, Bến xe Miền Đông triển khai đến các đơn vị vận tải như sau:

1. Hoạt động phương tiện xe liên tỉnh, xe trung chuyển (tất cả các loại xe trên 09 chỗ)

Đề nghị đơn vị vận tải thực hiện giảm 60% số chuyến so với kế hoạch trên tất cả các tuyến vận tải khách cố định từ Bến xe Miền Đông đi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương kể từ 00h00 ngày 28/3/2020 đến ngày 15/4/2020.

Tất cả các chuyến xe đều phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến. Lái xe, nhân viên hướng dẫn bố trí hành khách ngồi xen kẽ giữa các ghế (đối với xe ghế ngồi) và xen kẽ giữa các dãy (đối với xe giường nằm).

2. Đơn vị vận tải thành lập các điểm kiểm soát tại điểm đi, điểm đến và điểm đón khách trên hành trình của đơn vị vận tải và thực hiện quét mã QR-code khi hành khách đi và đến (checkin và checkout) để theo dõi hành trình đi và đến của hành khách theo tài liệu hướng dẫn sử dụng APP phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Tập đoàn viễn thông quân đội (tài liệu đính kèm); Hoặc triển khai ghi nhận thông tin hành khách (theo mẫu đính kèm) để thực hiện ghi nhận thông tin hành khách trên hành trình.

3. Trang bị dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay để phục vụ hành khách trước khi lên phương tiện; bắt buộc hành khách lên phương tiện phải mang khẩu trang và thực hiện mang khẩu trang trong suốt hành trình.

4. Thực hiện sát khuẩn, khử trùng phương tiện sau mỗi chuyến xe (nếu cần) nhằm đảm bảo an toàn cho lái xe, nhân viên hướng dẫn và hành khách.

Trên đây là một số nội dung về việc phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bến xe Miền Đông đề nghị quý đơn vị nghiêm túc và triển khai thực hiện. Nếu đơn vị không triển khai thực hiện theo quy định, Bến xe Miền Đông sẽ từ chối xác nhận đi đối với các phương tiện không đáp ứng các nội dung trên và báo cáo cơ quan quản lý để xử lý/.

BẢNG MẪU HƯỚNG DẪN: DOWNLOAD

Bạn có thắc mắc hay ý kiến góp ý. Xin vui lòng gửi cho chúng tôi.

Gửi liên hệ

Tin liên quan