Đường đây nóng 24/7:
Hotline: 1900 571292

Tin tức sự kiện

CẢNH BÁO: ÁM ẢNH BIẾN CHỦNG DELTA

Trong lúc dịch Covid-19 bùng lại ở bang đông dân nhất của Úc là New South Wales, Thủ hiến Gladys Berijiklian đề cập đến hình thức lây lan đáng sợ của biến chủng Delta, khi hai người đi ngang qua nhau cũng có thể lây virus.

(“Sự liên hệ thoáng qua” là cụm từ mô tả sự lây lan trong không khí của virus SARS-CoV-2; ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK)

Bang New South Wales hôm 24.6 ghi nhận số ca mới tăng ở mức 2 con số vào ngày thứ ba liên tiếp, và người đứng đầu cơ quan nông nghiệp của bang đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trong khi một lãnh đạo cơ quan y tế phải cách ly vì tiếp xúc gần, theo Reuters.

Trong diễn biến đáng quan ngại, Thủ hiến Berijiklian mô tả một vụ lây nhiễm xảy ra khi hai người đi ngang qua nhau ở trung tâm mua sắm Bondi Junction Westfield (phía đông ngoại ô Sydney). Vụ việc được camera an ninh CCTV ghi lại, theo báo The Guardian.

Giám đốc Y tế bang Queensland, bác sĩ Jeannette Young cảnh báo “với biến chủng Delta, chúng ta đang chứng kiến nguy cơ lây nhiễm gọi là “sự liên hệ thoáng qua”. Tình trạng này xảy ra khi hai người không hề tiếp xúc hoặc nói chuyện, nhưng chỉ đơn giản là đứng gần nhau".

NGUỒN: HOA GIẤY

 

Bạn có thắc mắc hay ý kiến góp ý. Xin vui lòng gửi cho chúng tôi.

Gửi liên hệ

Tin liên quan