Đường đây nóng 24/7:
Hotline: 1900 571292

Tin tức sự kiện

KẾ HOẠCH Phục vụ hành khách dịp Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30 tháng 4 và 01 tháng 5 năm 2019 tại Bến xe Miền Đông

 

KẾ HOẠCH

Phục vụ hành khách dịp Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30 tháng 4

và 01 tháng 5 năm 2019 tại Bến xe Miền Đông

 

     Thực hiện kế hoạch phục vụ vận tải hành khách đường bộ dịp Lễ 30 tháng 4 và 01 tháng 5 năm 2019 của  Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh;

     Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn - TNHH một thành viên về công tác phục vụ hành khách trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10 tháng 3 âm lịch), Lễ 30 tháng 4 và 01 tháng 5 năm 2019.

     Qua tình hình phục vụ hành khách dịp Giỗ tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5/2018, Công ty TNHH một thành viên Bến xe Miền Đông (Bến xe Miền Đông) xây dựng kế hoạch phục vụ khách dịp Giỗ tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5/2019, cụ thể như sau:

1. Dự báo tình hình

1.1. Về Giỗ tổ Hùng Vương

     Dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019 người lao động được nghỉ liên tục 03 ngày từ thứ Bảy (ngày 13/4/2019) đến hết thứ Hai (ngày 15/4/2019) và gần với ngày lễ 30/4; 01/5 nên lượng hành khách sẽ tăng nhưng không cao trên một số tuyến đường từ tỉnh Khánh Hòa; Ninh Thuận; Bình Thuận; Bà Rịa - Vũng Tàu; Tây Nguyên …, và các địa điểm có khu du lịch.

     Hành khách tăng từ chiều thứ Sáu, với dự báo như trên thì việc điều động xe lệch tuyến và chuẩn bị một số công tác khác (cấp lệnh vận chuyển, cấp phù hiệu cho xe tăng cường) sẽ đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019.

1.2. Về lễ 30/4 và 01/5/2019

     Kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 người lao động được nghỉ liên tục 05 ngày nghỉ (từ ngày 27/4/2019 đến hết ngày 01/5/2019) và thời điểm bắt đầu phục vụ hành khách dịp Lễ là từ chiều tối ngày 26/4/2019. Căn cứ tình hình phục vụ hành khách dịp lễ 30/4 và 01/5/2019, tình hình khai thác tuyến cố định và nhu cầu đi lại của hành khách trong năm 2018 và quý 1 năm 2019, Bến xe dự báo sản lượng năm nay sẽ tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước, lượng khách tập trung chủ yếu vào các tuyến đường có cự ly trung bình ngắn và các khu du lịch, nghỉ dưỡng trên các tuyến từ Quảng Ngãi, Khu vực Tây Nguyên trở vào phía Nam, khu vực Miền Tây và nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang..., vì vậy bến xe dự báo như sau:

2. Công tác chuẩn bị

2.1. Công tác tổ chức thực hiện

     Thực hiện đầy đủ những nội dung có liên quan theo sự chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn - TNHH một thành viên và các văn bản có liên quan đến công tác phục vụ Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và 01/5/2019.

2.2. Giá vé phục vụ hành khách

     2.2.1. Giỗ tổ Hùng Vương

     Thực hiện theo giá đăng ký hoạt động như ngày thường của các đơn vị vận tải (không điều chỉnh tăng).

     2.2.2. Lễ 30/4 và 01/5/2019

     Bến xe Miền Đông sẽ xây dựng bộ giá cước cho các xe tăng cường như: xe chạy lệch tuyến, xe hợp đồng, xe buýt…, điều chỉnh tăng giá cước không quá 40% so với ngày thường.

     Các đơn vị vận tải khi niêm yết giá vé phải gửi về Phòng Kế hoạch - Vận tải để được kiểm tra và xác nhận tính chính xác của giá vé đã đăng ký.

2.3. Công tác điều động phương tiện và sắp xếp chuyến xe

     Theo dõi thường xuyên tình hình lưu lượng khách từng tuyến, phương tiện vận tải trên tuyến để có kế hoạch điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế, tăng cường phục vụ các tuyến trọng điểm để giải toả khách một cách nhanh nhất;

     Chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải để điều động bổ sung các xe thuộc các tuyến đường có lượng khách ít, phương tiện đang chạy hợp đồng, xe buýt tăng cường cho các tuyến đường thiếu xe do lượng khách tăng đột biến, nhằm đảm bảo công tác giải tỏa và tránh ứ đọng khách tại bến;

     Tổ chức sắp xếp tài chuyến, điều động phương tiện hợp lý và phù hợp với biểu đồ chạy xe trên từng tuyến;

     Cấp phát bảng tài cho các phương tiện hoạt động trên tuyến đường có lượng khách tăng cao (nếu cần thiết);

     Các phương tiện phải đảm bảo các điều kiện theo Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10/9/2014 của Chính phủ;

     Hợp đồng với các đơn vị vận tải xe buýt để đưa phương tiện tăng cường giải toả khách (nếu có).

2.4. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ (quan tâm hàng đầu)

     Tổ chức đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh bến bãi sạch đẹp, tuyệt đối không để xảy ra cháy nổ, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhà nước và khách hàng.

     Không để xảy ra tiêu cực, mất an ninh trật tự như móc túi, thu quá giá vé, cước hành lý, chở quá số khách quy định, ...v.v.

     Hướng dẫn hành khách mua vé, đi lại trật tự, không để xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy, giành giật. Khuyến cáo và hướng dẫn hành khách mua vé trong các dịp Lễ - Tết;

     Phối hợp với lực lượng địa phương, thanh tra giao thông để xử lý tình trạng “xe trá hình, bến lậu”, trật tự giao thông xung quanh bến và tinh hình an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ tại bến xe.

2.5. Công tác nhân sự

Chỉ đạo, triển khai cho các bộ phận chuyên môn của công ty lập kế hoạch chi tiết, cụ thể nhằm đảm bảo công việc, nhân sự phục vụ hành khách trong dịp lễ.

Sắp xếp, bố trí cán bộ có trách nhiệm thường xuyên trực tại bến xe để phối hợp trong công tác điều hành, quản lý và chỉ đạo.

Các đơn vị có số lượng phương tiện lớn và các đơn vị xe buýt cử người đại diện có trách nhiệm trực để phối hợp với bến xe trong việc giải toả khách cũng như giải quyết khi có sự cố.

2.6. Công tác phối hợp

     2.6.1. Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải

     Xây dựng kế hoạch tăng cường phương tiện, biểu đồ chạy xe dịp Lễ gởi về hai đầu bến trước ngày 20/4/2019. Đây là cơ sở để bến xe xem xét làm thủ tục cho xe ra, vào bến hoạt động.

     Không giải quyết cho xe đi hợp đồng trong đợt cao điểm phục vụ Lễ. Phương tiện phải có đầy đủ thông tin, số ghế và phải có bình chữa cháy cũng như đảm bảo các điều kiện về phòng cháy chữa cháy, an toàn kỹ thuật, an toàn giao thông…

    Chuẩn bị đủ số lượng vé để bán cho khách, các đơn vị vận tải khi đã bán hết năng lực vận chuyển theo số phương tiện đã đăng ký thì thông báo cho Phòng Bảo vệ biết để điều tiết và hướng dẫn hành khách đến các quầy khác nhằm tránh tình trạng chờ đợi lâu và ùn ứ hành khách trong nhà ga bán vé.

     Không được chở quá số người quy định và bán quá giá cước niêm yết, đăng ký kê khai theo quy định.

     Các doanh nghiệp vận tải tự bán vé phải thực hiện nghiêm các quy định, cụ thể như:

     - Báo cáo tác nghiệp chạy xe hàng ngày cho bến xe. Thời gian nộp báo cáo là  từ 07 giờ 30 đến 10 giờ ngày liền trước ngày xe chạy.

     - Định kỳ hàng ngày thông báo số lượng vé đã bán, số lượng vé còn lại, số lượng vé tăng cường để Bến xe Miền Đông cập nhật và thông tin trên website (trang web) để hành khách có thể chủ động mua vé theo nhu cầu.

     - Phải báo cáo kế hoạch bán vé trước (nếu có) và hồ sơ kê khai giá vé theo quy định cho bến xe trước 02 ngày kể từ khi bắt đầu tổ chức bán vé để bến xe sắp xếp vị trí bán vé (nếu quá tải trong nhà Ga), phối hợp điều hành, bố trí vị trí đậu xe và một số công tác khác có liên quan, đảm bảo công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và các công tác có liên quan kịp thời (đính kèm biểu mẫu).

     - Nếu có bán vé trước đơn vị phải tổ chức bán vé trước một cách hợp lý, phải gia công đầy đủ thông tin trên vé để bán vé cho hành khách nhanh gọn, tránh tình trạng khách xếp hàng chờ đợi lâu và kéo dài trong nhiều ngày, không được bán vé vượt quá năng lực phương tiện của doanh nghiệp mình, phải có xe dự phòng để thay thế các xe bị sự cố đồng thời phải báo cho bến xe biết để hỗ trợ điều động phương tiện, phải niêm yết giá cước trên quầy vé đầy đủ và đúng quy định (các bảng giá vé niêm yết phải thông qua bến xe để được đóng dấu xác nhận, đính kèm biểu mẫu niêm yết). Ghi vị trí số ô xe đậu trên vé. Không được bán nhiều tài cùng có giờ xuất bến trên một tuyến đường đồng thời phải đảm bảo thời gian giãn cách nốt (tài) tối thiểu là 15 phút (trừ các tuyến đường thuộc khu vực Vũng Tàu).

     - Cần chủ động thuê xe ngoài danh sách xe đang hoạt động tại bến xe để tăng cường phục vụ khách theo thương hiệu (cần có hợp đồng ràng buộc trách nhiệm chặt chẽ để tránh trường hợp bên cho thuê không đưa phương tiện như đã thỏa thuận). Tuy nhiên, việc tăng cường xe phải đảm bảo các quy định hiện hành, đồng thời phải báo cáo kế hoạch bán vé, kế hoạch bổ sung (nếu có) để bến bố trí vị trí đậu xe và một số công tác khác có liên quan được kịp thời.

     - Phải chuẩn bị đầy đủ Lệnh vận chuyển đúng theo quy định, giấy tờ phương tiện và người lái, đồng phục, thẻ tên. Các đơn vị cần kiểm tra đầy đủ các giấy tờ về phương tiện và người lái trước khi cấp Lệnh vận chuyển, đặc biệt chú ý thời hạn của các loại giấy tờ trên và điều kiện an toàn khi tham gia giao thông.

     - Các đơn vị vận tải phải bố trí, lập danh sách (Họ và tên, chức vụ, số điện thoại di động) người có trách nhiệm thường xuyên túc trực để phối hợp với CB-CNV bến xe giải quyết hay trả lời hành khách khi xảy ra các sự việc có liên quan.

     - Đảm bảo hành khách đi xe đều có vé, được bố trí chỗ ngồi đúng số thứ tự ghi trên vé. Đảm bảo hành lý và hàng hóa được sắp xếp theo quy định, thu đúng giá cước và phù hợp với thực tế, thắt dây an toàn tại vị trí có trang bị dây an toàn

     Các đơn vị triển khai đến từng xe việc sắp xếp xe trong bến theo dãy số, ô số đã quy định và chấp hành sự điều động xe ra bãi tập kết (nếu có).

     Các đơn vị vận tải triển khai đến từng xe về việc không được ra, vào hai bãi đỗ xe số 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, quận Bình Thạnh để đón, trả khách nhằm hạn chế xung đột giữa các dòng phương tiện và giảm tình trạng kẹt xe tại vị trí Cổng 1 của bến xe. Nếu bến xe phát hiện sẽ tạm từ chối tiếp nhận phương tiện vào bến hoạt động.

     Chấp hành các quy định liên quan đến vận tải hành khách bằng xe ôtô và các quy định khác liên quan đến trật tự an toàn phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường tại bến xe;

     - Định kỳ hàng ngày thông báo số lượng vé đã bán, số lượng vé còn lại, số lượng vé tăng cường để Bến xe Miền Đông cập nhật và thông tin trên website (trang web) để hành khách có thể chủ động mua vé theo nhu cầu.

     - Phải báo cáo kế hoạch bán vé trước (nếu có) và hồ sơ kê khai giá vé theo quy định cho bến xe trước 02 ngày kể từ khi bắt đầu tổ chức bán vé để bến xe sắp xếp vị trí bán vé (nếu quá tải trong nhà Ga), phối hợp điều hành, bố trí vị trí đậu xe và một số công tác khác có liên quan, đảm bảo công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và các công tác có liên quan kịp thời (đính kèm biểu mẫu).

     - Nếu có bán vé trước đơn vị phải tổ chức bán vé trước một cách hợp lý, phải gia công đầy đủ thông tin trên vé để bán vé cho hành khách nhanh gọn, tránh tình trạng khách xếp hàng chờ đợi lâu và kéo dài trong nhiều ngày, không được bán vé vượt quá năng lực phương tiện của doanh nghiệp mình, phải có xe dự phòng để thay thế các xe bị sự cố đồng thời phải báo cho bến xe biết để hỗ trợ điều động phương tiện, phải niêm yết giá cước trên quầy vé đầy đủ và đúng quy định (các bảng giá vé niêm yết phải thông qua bến xe để được đóng dấu xác nhận, đính kèm biểu mẫu niêm yết). Ghi vị trí số ô xe đậu trên vé. Không được bán nhiều tài cùng có giờ xuất bến trên một tuyến đường đồng thời phải đảm bảo thời gian giãn cách nốt (tài) tối thiểu là 15 phút (trừ các tuyến đường thuộc khu vực Vũng Tàu).

     - Cần chủ động thuê xe ngoài danh sách xe đang hoạt động tại bến xe để tăng cường phục vụ khách theo thương hiệu (cần có hợp đồng ràng buộc trách nhiệm chặt chẽ để tránh trường hợp bên cho thuê không đưa phương tiện như đã thỏa thuận). Tuy nhiên, việc tăng cường xe phải đảm bảo các quy định hiện hành, đồng thời phải báo cáo kế hoạch bán vé, kế hoạch bổ sung (nếu có) để bến bố trí vị trí đậu xe và một số công tác khác có liên quan được kịp thời.

     - Phải chuẩn bị đầy đủ Lệnh vận chuyển đúng theo quy định, giấy tờ phương tiện và người lái, đồng phục, thẻ tên. Các đơn vị cần kiểm tra đầy đủ các giấy tờ về phương tiện và người lái trước khi cấp Lệnh vận chuyển, đặc biệt chú ý thời hạn của các loại giấy tờ trên và điều kiện an toàn khi tham gia giao thông.

     - Các đơn vị vận tải phải bố trí, lập danh sách (Họ và tên, chức vụ, số điện thoại di động) người có trách nhiệm thường xuyên túc trực để phối hợp với CB-CNV bến xe giải quyết hay trả lời hành khách khi xảy ra các sự việc có liên quan.

     - Đảm bảo hành khách đi xe đều có vé, được bố trí chỗ ngồi đúng số thứ tự ghi trên vé. Đảm bảo hành lý và hàng hóa được sắp xếp theo quy định, thu đúng giá cước và phù hợp với thực tế, thắt dây an toàn tại vị trí có trang bị dây an toàn

     Các đơn vị triển khai đến từng xe việc sắp xếp xe trong bến theo dãy số, ô số đã quy định và chấp hành sự điều động xe ra bãi tập kết (nếu có).

     Các đơn vị vận tải triển khai đến từng xe về việc không được ra, vào hai bãi đỗ xe số 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, quận Bình Thạnh để đón, trả khách nhằm hạn chế xung đột giữa các dòng phương tiện và giảm tình trạng kẹt xe tại vị trí Cổng 1 của bến xe. Nếu bến xe phát hiện sẽ tạm từ chối tiếp nhận phương tiện vào bến hoạt động.

     Chấp hành các quy định liên quan đến vận tải hành khách bằng xe ôtô và các quy định khác liên quan đến trật tự an toàn phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường tại bến xe;

     Các đơn vị cần theo dõi tình hình hoạt động, khi có sự cố xảy ra (kẹt xe, hư hỏng phương tiện…) làm ảnh hưởng đến việc xe quay vòng đón khách thì phải thông báo cho bến xe biết để nhanh chóng thông tin cho hành khách nhằm tránh xảy ra tình trạng khách phản ứng làm mất an ninh trật tự hay bến xe điều động phương tiện khác kịp thời giải tỏa khách.

     Bến xe Miền Đông sẽ tổng hợp, thống kê các trường hợp xe không vào bến hoạt động trong dịp lễ để báo cáo cơ quan quản lý tuyến xử lý theo quy định.

     2.6.2. Đối với các doanh nghiệp bến có liên quan

     Tăng cường công tác phối hợp, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định vận tải theo thẩm quyền. Giải quyết nhanh chóng các thủ tục và tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo cho xe quay vòng nhanh để kịp thời giải tỏa khách trong các ngày cao điểm.

2.7. Liên hệ đăng ký xe tăng cường

     Các đơn vị có nhu cầu đăng ký xe tăng cường trong dịp Lễ thì liên hệ Phòng Kế hoạch - Vận tải, số điện thoại 028.3511.6858.

3. Kiến nghị

3.1. Mức tăng giá cước và thời điểm áp dụng trong dịp Lễ 30/4 và 01/5/2019

     3.1.1. Giá cước Bến xe Miền Đông xây dựng

     Kiến nghị Sở Giao thông vận tải chấp thuận thời gian và mức tăng giá cước vận tải phục vụ hành khách trong thời gian phục vụ Lễ 30/4 và 01/5/2019 sử dụng vé do Bến xe Miền Đông phát hành bán vé cho các xe tăng cường lệch tuyến, xe hợp đồng, xe buýt tăng cường, cụ thể như sau: Các tuyến từ Quảng Ngãi trở vào phía Nam, các tuyến thuộc khu vực Tây Nguyên và các tuyến từ Bến xe Miền Đông đi các tỉnh miền Tây đề nghị tăng không quá 40% từ ngày 26/4/2019 đến hết ngày 28/4/2019.

     3.1.2. Giá cước của đơn vị vận tải

     Đơn vị vận tải có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh: đề nghị liên hệ Phòng Tài chính của Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chi Minh để được hướng dẫn kê khai giá cước dịp Lễ 30/4 và 01/5.

     Các đơn vị có trụ sở tại các tỉnh: đề nghị Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố để thống nhất hướng dẫn kê khai giá cước dịp Lễ 30/4 và 01/5.

3.2. Một số kiến nghị khác

     3.2.1. Đề nghị Sở GTVT Thành phố Hồ Chí Minh cho phép Bến xe Miền Đông tạm ngưng bán vé và báo cáo cơ quan quản lý tuyến xử lý theo quy định trong trường hợp các đơn vị vận tải kê khai không đúng theo kế hoạch (kể cả đơn vị có trụ sở ở đầu địa phương) về thời điểm phụ thu và mức phụ thu giá vé chiều xe chạy rỗng theo hướng dẫn của Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh.

     3.2.2. Thời gian cấp phù hiệu tuyến cố định cho các xe tăng cường giải tỏa khách theo Điểm c, Khoản 2, Điều 54 của văn bản hợp nhất số 14/VBHN-BGTVT ngày 28/12/2015 của Bộ Giao thông vận tải quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ.

     3.2.3. Khi giải quyết cho xe tăng cường thì bến xe chỉ cần kiểm tra các loại giấy tờ theo quy định như: Giấy phép lái xe, đăng ký xe, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chi này thì sẽ tiến hành cấp phù hiệu và lệnh vận chuyển cho xe tăng cường giải tỏa khách. Không thực hiện đầy đủ các quy định tại Phụ lục 35 văn bản hợp nhất số 14/VBHN-BGTVT ngày 28/12/2015.

     3.2.4. Đề nghị Sở GTVT Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Thành phố Hồ Chí Minh giải quyết các đơn vị xe buýt điều động phương tiện hết năng lực của đơn vị để tăng cường giải tỏa khách khi bến xe có nhu cầu (vì số lượng xe buýt (10 xe) bến xe dự kiến là trong điều kiện hoạt động bình thường, nếu xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông… thì phải điều động thêm phương tiện).

     3.2.5. Các lộ trình dự phòng khi xảy ra tình trạng kẹt xe thực hiện theo Thông báo số 1309/TB-SGTVT ngày 03/4/2015 về hành trình chạy xe của các xe ô tô khách hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, Bến xe Miền Đông đề nghị bổ sung thêm hành trình dự phòng như sau:

     Hành trình 1:

     Lượt đi: Bến xe Miền Đông - Quốc lộ 13 - Đường Phạm Văn Đồng - Quốc lộ 1 - Xa lộ Hà Nội - Đường D1 - Đường D2 - Đường Võ Chí Công - Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành-Dầu Giây.

     Lượt về: Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây - Đường Võ Chí Công - Đường D2 - Đường D1 - Xa lộ Hà Nội - Quốc lộ 1 - Đường Phạm Văn Đồng - Quốc lộ 13 - Bến xe Miền Đông.

     Hành trình 2:

     Lượt đi: Bến xe Miền Đông - Quốc lộ 13 - Đinh Bộ Lĩnh - Bạch Đằng - Ngã tư Hàng Xanh - Điện Biên Phủ - Xa lộ Hà Nội - Mai Chí Thọ – Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành-Dầu Giây.

     Lượt về: Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây - Mai Chí Thọ - Xa lộ Hà Hội - Điện Biên Phủ - Ngã tư Hàng Xanh - Xô Viết Nghệ Tĩnh - Quốc lộ 13 - Bến xe Miền Đông.

     3.2.6. Đề nghị các cơ quan quản lý kiên quyết xử lý nghiêm và triệt để nạn “xe dù, bến cóc”. Vấn đề này sẽ làm cho xe không vào bến hoạt động do khi “chạy dù” thì giá vé tự thỏa thuận (thường thì cao hơn giá vé tại bến rất nhiều) không bị ràng buộc như khi hoạt động tại bến đồng thời cũng không bị kiểm tra nghiêm về thực hiện các quy định của ngành như kiểm tra giấy tờ phương tiện và người lái trước khi cho đăng tài bán vé.

     Về sử dụng vé của Bến xe Miền Đông để bán cho hành khách sẽ gặp khó khăn cho đơn vị trong việc thống kê, báo cáo, quyết toán thuế vì trên vé phải ghi tên doanh nghiệp vận tải sử dụng vé, bến đi trên vé,… Do đó, đơn vị kiến nghị Cục Thuế Thành phố cho phép công ty không phải ghi tên doanh nghiệp vận tải sử dụng vé, tên bến đi trên vé nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công ty trong việc sử dụng và báo cáo quyết toán vé với Cục thuế Thành phố Hồ Chí Minh.

     Trên đây là kế hoạch phục vụ hành khách dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5/2019 của Công ty TNHH một thành viên Bến xe Miền Đông./.

 

Nơi nhận:                                                                         

- Tổng Cục Đường bộ Việt Nam;

- Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh;

- Tổng Công ty Samco;

- Các doanh nghiệp vận tải;

- BTGĐ công ty;

- Các cơ quan báo, đài;

- Các phòng thuộc Cty;

- Website công ty “benxemiendong.com.vn”;

- Lưu:  VT, P.KHVT.

KT. TỔNG GIÁM ĐỐC

PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC

 

(Đã ký)

 

 

 

 

Nguyễn Hoàng Huy

 

Bạn có thắc mắc hay ý kiến góp ý. Xin vui lòng gửi cho chúng tôi.

Gửi liên hệ

Tin liên quan