Đường đây nóng 24/7:
Hotline: 1900 571292

Tin tức sự kiện

Xe từ bến xe Miền Đông vẫn đi các tỉnh có dịch, lãnh đạo bến nói gì?

TTO - Nhiều hành khách đi lại thông qua bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) phản ánh việc hàng loạt xe khách tại bến xe này vẫn đón, trả khách đi các tỉnh có dịch COVID-19 như Hà Nội, Thừa Thiên Huế...

hị Nguyễn Thị Minh Tâm - một hành khách - bức xúc cho rằng, từ 0h ngày 13-5, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã ra văn bản yêu cầu tạm dừng xe khách đi và đến các tỉnh, TP đang có ca mắc trong cộng đồng gồm Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng.

Lãnh đạo bến xe Miền Đông cho biết đơn vị vẫn triển khai đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 chứ không lơ là - Ảnh: HOÀNG AN

"Như vậy, vì sao đến nay các nhà xe ở bến xe Miền Đông vẫn nhận vận chuyển hành khách đi đến các tỉnh phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên? Điều này có khả năng làm lây lan dịch bệnh, khiến người dân hoang mang", chị Tâm đặt câu hỏi.

Chiều 15-5, trả lời Tuổi Trẻ Online về phản ánh trên, ông Đỗ Phú Đạt - phó giám đốc bến xe Miền Đông - cho biết không có trường hợp xe khách tại bến nhận chở hành khách đến vùng có dịch. Bến xe luôn triển khai đầy đủ, đúng quy định của Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo yêu cầu của Sở Giao thông vận tải TP, kể từ ngày 15-5, toàn bộ xe khách tạm ngưng đón, trả khách ở vùng có dịch.

Ông Đạt nhắc lại rằng cho đến nay, TP.HCM chỉ yêu cầu xe khách không dừng, đón trả khách tại địa bàn có dịch thuộc tỉnh/thành (vùng có dịch) theo thông báo của Bộ Y tế, chứ không phải ngừng toàn bộ xe khách đi đến các tỉnh mà hành khách phản ánh. Có thể hành khách đang nhầm lẫn giữa "vùng có dịch" và "tỉnh có dịch".

Trước đó, đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 với nhiều sở, ngành phối hợp vừa tổ chức kiểm tra tại bến xe Miền Đông về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, tổ chức luồng tuyến... đúng quy định.

Các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đang thực hiện cụ thể như sau:

Đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên xe cách nhau một ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1m (không áp dụng đối với xe khách giường nằm và xe cải tạo ghế ngồi đã đảm bảo giãn cách).

Xe khách không chở quá 30 người/chuyến, kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe.

Tại các khu vực nhà ga, bến xe cho khách ngồi cách ghế, giữ khoảng cách đúng quy định.

Toàn bộ lái xe, nhân viên chấp hành không dừng, đón tại các vùng, khu vực trên hành trình chạy xe, đã được cấp thẩm quyền công bố dịch COVID-19, chịu trách nhiệm với việc khai báo y tế trên xe.

Bến xe phun thuốc sát khuẩn định kỳ hằng ngày, nhất là các khu vực đón, trả khách, khu vực bán vé, phòng chờ cho hành khách... Doanh nghiệp vận tải thực hiện phun sát khuẩn xe sau mỗi chuyến.

Khuyến cáo hành khách cài đặt và bật ứng dụng bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ - Thu Dung

Bạn có thắc mắc hay ý kiến góp ý. Xin vui lòng gửi cho chúng tôi.

Gửi liên hệ

Tin liên quan